🎈 Ôtô, xe máy được phép chạy vượt tốc độ tối đa 10km.


🎈 Ôtô, xe máy được phép chạy vượt tốc độ tối đa 10km.
Theo Dự thảo Thông tư này, ôtô và xe máy sẽ được lưu thông với tốc độ cao hơn 10km so với quy định hiện hành. Thông tư này được điều chỉnh để thay thế Thông tư số 13/2009/TT-BGTVT năm 2009. Tốc độ điều chỉnh được áp dụng khi các phương tiện tham gia giao thông trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.
Quy định này áp dụng đối với tốc độ tối đa của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng và khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe cơ giới khi tham gia giao thông đường bộ trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo qui định của pháp luật. Đối với các loại xe cơ giới khác như máy kéo, các loại xe tương tự, xe máy chuyên dùng hiện đang được phép hoạt động và xe đạp máy thì tốc độ tối đa không quá 40 km/h trên mọi đoạn đường kể cả trường hợp có biển hạn chế tốc độ có giá trị lớn hơn 40km/h.

Riêng đối với xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi, ôtô buýt, ôtô tải có trọng tải trên 3,5 tấn, ôtô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc, ôtô chuyên dùng, ôtô kéo rơ moóc, ôtô kéo xe khác không được phép chạy quá 100km/h kể cả trường hợp có biển hạn chế tốc độ có giá trị lớn hơn 100km/h.Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc không vượt quá 120km/h.

Trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc được thực hiện theo điều 5, điều 6, điều 7 thông tư này và cắm các biển cảnh báo hoặc biển hạn chế tốc độ nhưng không nên dưới 50km/h (trường hợp khuất tầm nhìn, có thể tính toán xác định giá trị nhỏ hơn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *