Các phụ kiện ôtô gây nguy hiểm khi sử dụng sai cách.

Thảm sàn, giá đỡ điện thoại, phim cách nhiệt là những phụ kiện tài xế cần lưu ý khi sử dụng, nhằm phòng tránh tai nạn có thể xảy ra.

Thảm sàn xe

Thảm sàn một phụ kiện thông dụng trong nội thất, giúp tránh bụi bẩn, nước, bùn từ giày dép bám vào lớp lót nỉ bên trong, vốn khó vệ sinh nếu bị dính các chất bẩn dạng lỏng. Hầu hết các xe đều được trang bị chốt gắn thảm ở ghế lái và ghế phụ, nhằm cố định thảm, ngăn tình trạng trượt khỏi vị trí, gây cản trở bàn đạp côn/phanh/ga. Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trên thế giới vì thảm không được lắp đúng cách.

Lắp đạt thảm sàn không đúng cách có thể khiến thảm bị trượt, đèn lên chân ga/phanh/côn khiến xe mất kiểm soát. Ảnh: Transport Canada
Lắp đạt thảm sàn không đúng cách có thể khiến thảm bị trượt, đèn lên chân ga/phanh/côn khiến xe mất kiểm soát. Ảnh: Transport Canada

Chính vì thế, tài xế nên chọn đúng chủng loại thảm và gắn thảm đúng cách nhằm luôn đảm bảo an toàn tối đa khi lưu thông trên đường. Các chuyên gia khuyến cáo tài xế chỉ nên dùng một lớp thảm, và phải lắp thảm đúng chủng loại, kích thước cho mẫu xe sử dụng. Ngoài ra, thảm phải được lắp cố định ở sàn xe bằng các chốt. Tránh tình trạng chồng lên nhau, vì lúc này lớp thảm ở trên không được cố định bởi chốt, khiến dễ trượt. Ngoài ra tài xế nên vệ sinh không chỉ ở thảm, mà còn ở phần sàn xe bên dưới lớp thảm.

Giá đỡ điện thoại

Vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe là một trong những nguyên nhân gây tai nạn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, khi sử dụng giá đỡ điện thoại, tài xế không nên lắp ở những vị trí có thể gây cản trở tầm nhìn, hoặc làm mất tập trung khi lái xe, ví dụ như giữa kính lái. Các chuyên gia cho biết vị trí an toàn nhất để lắp đặt giá đỡ điện thoại là ở dưới sát chân kính lái, hoặc ở vị trí bệ nghỉ tay giữa xe.

Một loại giá đỡ điện thoại nguy hiểm, gắn trực tiếp lên vô-lăng, gây khó điều khiển xe và cản tầm nhìn của tài xế. Ảnh: Reddit
Một loại giá đỡ điện thoại nguy hiểm, gắn trực tiếp lên vô-lăng, gây khó điều khiển xe và cản tầm nhìn của tài xế. Ảnh: Vincentz0r

Bên cạnh đó, các loại giá đỡ có ngàm gắn vào cửa gió điều hòa có thể khiến các nan bị gãy nếu điện thoại quá nặng, tài xế nên cân nhắc khi dùng loại này.

Phim cách nhiệt

Với các nước ở vùng khí hậu nhiệt đới, nhiều nắng, phim cách nhiệt là một phụ kiện hữu dụng giúp khoang xe mát hơn, luồng không khí dễ chịu hơn khi xe lưu thông ngoài nắng. Thông thường, phim càng tối hiệu quả cách nhiệt sẽ cao hơn.

Ở một số quốc gia, việc dán phim cách nhiệt được quy định rõ, bao gồm cả độ tối tối đa mà xe được phép dán. Tại Việt Nam chưa có quy định rõ ràng, do đó một số tài xế thường yêu cầu dán các loại phim có độ tối cao để tăng hiệu quả cách nhiệt. Tuy nhiên, các loại phim này sẽ khiến tài xế giảm tầm nhìn vào buổi tối, vì độ cản sáng lớn, ít ánh sáng bên ngoài lọt vào xe hơn. Do đó, tài xế không nên chọn loại phim quá tối, và nên thử hiệu quả của phim cả buổi sáng và buổi tối trước khi quyết định dán lên xe.
——————-
💚 AUTO SƠN LƯƠNG – Chuyên thu mua, kí gửi, trao đổi bù trừ xe hợp lý
☎️ Hotline: 0817948294
🏡 Showroom: QL1A, Thôn Tân Sơn 2, xã Thành Hải, Tp Phan Rang Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận
🌏 Website: www.Autosonluong.com.vn
#autosonluong #sonluong #muaxecu #muabanoto #muaxegiare #otocu #ninhthuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *